Trình duyệt Cờ rôm + , lướt web theo phong cách Việt

Chú ý: Các bạn có thể tải về bản Portable của Cờ rôm + sử dụng trước khi quyết định cài đặt tại đây : Tải về co rom cong

Sau 3 tháng thử nghiệm, Cốc Cốc chính thức ra mắt trình duyệt “Cờ Rôm+” (corom.vn) dành riêng cho thị trường Việt Nam vào ngày 13/5 với khả năng tự động thêm dấu tiếng Việt, truy cập vào Facebook mà không gặp phiền toái, việc tải dữ liệu cũng nhanh hơn khoảng 8 lần so với trình duyệt khác…

Chúng ta cùng ngắm nghía trình duyệt này nhé  :sure:

Cài đặt Cờ rôm +

Trước hết cần cài đặt trình duyệt này cái đã, nếu bạn chưa muốn cài đặt vì e ngại hiệu quả của nó thì có thể lướt xuống dưới và xem xét những đánh giá về trình duyệt này.
Tại trang chủ của trình duyệt này ( https://corom.vn/ ) bạn sẽ có thể download được phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. Thế nhưng không hiểu vì lý do nào đó mà tại thời điểm viết bài này, mình không thể tải được, trang chủ cứ load rồi không trả lời. Do đó nếu gặp tương tự bạn hãy dán link sau đây vào IDM và tải về:   http://corom.vn/files/corom_vi.exe

 

Tải về Cờ rôm +
Nếu bạn không thể tải được từ trang chủ thì hãy dán trên link vào IDM

 

Sau khi tải về, bạn cài đặt như thông thường, trình cài đặt sẽ hiện lên ( và bắt đầu thấy quen quen :ops:  )

Trình cài đặt Cờ rôm

Nếu bạn đang mở Chrome sẽ nhận được thông báo này, bạn có thể nhập dữ liệu từ Chrome vào Cờ rôm+ hoặc bỏ qua:

Bạn tắt Chrome và Cờ rôm+ sẽ tự động cài đặt

 

Sau khi cài xong, Cờ rôm sẽ mở lên, tự động Pin và Taskbar và tất tần tật thông tin, bookmars cũng như mọi thứ trên Chrome của bạn sẽ được nhập vào Cờ rôm+ 

Hình ảnh về Cờ rôm +
Các tab bạn đang mở trên Chrome cũng sẽ được tự động mở lại trên Cờ rôm +

 

Sau khi lượn một vòng trình duyệt mới này bạn sẽ phải thét lên: ” Ôi mẹ ơi, clone của Google Chrome à? ”   :rofl:  
Bình tĩnh, và xem hết đã nhé.  
Đây là thông tin giới thiệu về Cờ rôm+

Cờ Rôm + là một sản phẩm của Cốc Cốc phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Chromium. Do mã nguồn này cũng là nền tảng của Google Chrome nên bạn sẽ nhận thấy 2 trình duyệt này có chất lượng và độ ổn định khá tương đồng.

Mục tiêu của chúng tôi với Cờ Rôm+ là tạo ra một trải nghiệm lướt Web được “may đo” theo nhu cầu hàng ngày của người dùng Việt Nam. Đó là lý do khiến Cờ Rôm+ được tích hợp những tính năng rất khác biệt với các trình duyệt trên thế giới như: tự động thêm dấu tiếng Việt, tự động vượt chặn Facebook, thay thế IDM…

Tính năng hiểu nội dung không dấu trên Cờ rôm+

Dựa trên công nghệ xử lý tiếng Việt của Cốc Cốc, Cờ Rôm+ có khả năng hiểu được nội dung của các đoạn văn bản không dấu mà người dùng gõ trên Internet khi chat, comment, viết email, blog… và sau đó tự động thêm dấu vào đoạn văn bản với độ chính xác lên đến 99%.
Đây là một tính năng rất hữu ích khi trong rất nhiều trường hợp như: bạn không có bộ gõ tiếng Việt, bạn…lười gõ   :feel.good:  , bạn muốn làm việc thật nhanh,…và hơn hết là rất hữu ích cho ai đang học tiếng Việt. Chú ý: tính năng này vô dụng với lối chữ của teen nhé  :look.down:

Tính năng này trên fb, mình rất thích truyện Kiều :D
Vâng, nó cũng bó tay trước lối chữ của teen. p/s: Đến công cụ vô tri còn biết giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, còn bạn thì sao?

Đây là một tính năng rất độc đáo và hữu dụng, tuy nhiên lúc nào nó cũng sẵn sàng “nhảy vào” khi bạn gõ chữ sẽ gây ra một số phiền toái trong một số trường hợp, hơn nữa không phải lúc nào đoán chữ cũng đúng, nếu không để ý sẽ gây ra sai sót lớn.

Truy cập Facebook không cần thay đổi DNS

Lại là facebook, người người fb, nhà nhà fb :big.smile:   Nếu mạng bạn chặn vào fb bạn sẽ không lạ gì với công việc sửa file host hàng tháng, sử dụng ultrasuft, dùng hostpot, hay các add-on trên Chrome, Firefox, đổi DNS cho máy tính, Fake IP,…Vâng, mình cũng là 1 nạn nhân của cái trò chặn fb này. Rất phiền toái và mệt mỏi khi sử dụng các công cụ bởi tốc độ giảm mạnh, quảng cáo từ bên thứ 3,….Giờ thì lướt fb phà phà với Cờ rôm+ nhé:

Tốc độ lướt facebook rất tốt khi bạn dùng Cờ rôm +


Khả năng tải dữ liệu

Cờ Rôm+ có khả năng tải mọi loại dữ liệu với độ tốc có thể nhanh gấp 8 lần một trình duyệt thông thường. Cơ chế hoạt động giống IDM giúp cho tốc độ của Cờ Rôm+ có thể nhanh hơn đến 3-8 lần. Nhanh hơn chính xác bao nhiêu lần còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền, server giới hạn băng thông như thế nào.
Ngoài ra nó còn có khả năng khôi phục các file download dở khi bạn bị ngắt quãng đường truyền, giống tính năng Resume Download của IDM vậy.
Chú ý: Phần này mình không thể có demo bởi vì không biết vì lý do vì đó mà không thể load ,chạy được nhạc và download trên Cờ rôm +, Chrome cũng bị ảnh hưởng sau khi cài Cờ rôm+. Kiểm tra trên các trình duyệt khác vẫn thấy bình thường.
Dù một số trang quảng cáo rằng tính năng download trên Cờ rôm+ giúp bạn có thể thay thế IDM thế nhưng điều này còn hơi xa vời bởi còn rất nhiều thứ như khả năng tải file dung lượng hàng GB, tải nhiều file cùng lúc hay đặt lịch download và hàng tá thứ khác nữa, đặc biệt là khả năng bắt link download trên IDM mà Cờ rôm+ khó có được.

Dạo vòng quanh Cờ rôm+

Như đã nói, một cách đơn giản cho dễ hiểu thì Cờ Rôm+ có tất cả những tính năng mà trình duyệt Chrome có, cộng thêm tính năng hỗ trợ vượt trội khác.
Sau đây là một số hình ảnh khác về Cờ rôm+

Thay vì biểu tượng cài đặt trên Chrome nằm ở bên phải quen thuộc thì ở Cờ rôm+ sẽ được ẩn mình trong biểu tượng bên trái như Firefox.

 

Cài đặt giống trên Chrome, bạn cũng có thể đồng bộ trình duyệt với tài khoản Gmail

 

 

Sử dụng tiện ích mở rộng trên cửa hàng của Chrome.

 

Sử dụng nhiều tài khoản khác nhau trên trình duyệt.

 

Phiên bản hiện tại của Cờ rôm+ tiếng Việt
Và Chrome – hầu như về cơ bản, mọi thứ là thay chữ “Chrome” bằng ” Cờ rôm+”

 

 

Bố trí khi mở tab trống trên Cờ rôm+. Ngoài các mục thông thường sẽ bố trí thêm danh sách trang web phổ biến được phân mục. Bạn không thể tuỳ biến lại phần này – đi ngược lại xu hướng đơn giản hoá!

 

 
Tổng kết: mình rất thích và ủng hộ trình duyệt này, một trình duyệt hướng tới người dùng Việt. Mình sẽ tiếp tục sử dụng và cập nhật thông tin đánh giá về Cờ rôm+ tại bài viết này. Nếu bạn muốn một chút trải nghiệm thì hãy download, sử dụng và tham gia góp ý nhé!   :adore:

 Resolit.com

 

 /*************  Cập nhật ngày 2/6/2013 ****************/

 

Vậy là một thời gian khá dài mình đã sử dụng hoàn toàn mọi công việc bằng Cờ rôm + thay cho Chrome trước đây. Đây là những vấn đề mình nhận thấy sau thời gian đó:

1. Vấn đề Download của Cờ rôm +
Như bài viết ban đầu của mình, lý do mình không thể test được chính là do mình chưa khởi động lại máy sau khi cài đặt Cờ rôm +, do đó để hoàn toàn có thể sử dụng được trình duyệt này thì bạn hãy restart lại máy sau khi cài đặt thành công.
+  Khả năng chia file và bắt link:
Cờ rôm + sẽ có 1 biểu tượng màu xanh dạng mũi tên download và mỗi khi có video hay file nhạc đang chạy bạn chỉ cần click vào biểu tượng đó và chọn file để download về. Khả năng bắt link rất tốt.
Trình duyệt này chia file khi download thành 8 part và join file khi hoàn thành ( giống IDM ), do đó tốc độ download khá nhanh. Ngoài ra ta cũng có thể dừng lại và download tiếp tục vào thời điểm khác. Một điểm cộng khá lớn cho phần này.

2. Vấn đề xung đột với Chrome?
Mình không dám khẳng định vấn đề này nhưng ” dường như có cái gì đó xảy ra khi chạy cả Cờ rôm+ và Chrome”. Như bạn biết, một máy tính cài 2 phần mềm diệt virus sẽ dễ gây ra xung đột hệ thống và dễ phải cài lại win. Hai trình duyệt này cùng 1 mã nguồn, do đó cũng có khả năng xảy ra chút vấn đề khi chung đất sống. Vấn đề mình gặp phải ở đây là tốc độ vào các dịch vụ của Google như Gmail, G+, Google ảnh, Youtube.., tốc độ gọi là siêu chậm, dường như nó chỉ có vấn đề tốc độ với mỗi các dịch vụ do ông lớn Google cung cấp ??? Cho tới khi sử dụng Google ảnh để upload ảnh viết bài blog thì không thể mở cửa sổ upload ảnh lên. Ban đầu cứ nghĩ do Google mới thay đổi giao diện nên đang còn chút gì đó chưa hoàn thiện, cuối cùng mình quyết định gỡ cả Chrome và Cờ rôm+ rồi cài lại mình Chrome thì vấn đề được giải quyết: tốc độ lướt các trang trên tăng lên, có thể tải ảnh lên Google ảnh.

3. Khảo sát kết quả truy vấn đến bài viết này mình nhận thấy có 3 vấn đề chính như sau:
+  Cách download bằng Cờ rôm+  : bạn xem phần 1 ở Update trên
+  Cách cài đặt : cài đặt hoàn toàn bình thường, nếu có vấn đề xảy ra bạn hãy xem lại như bộ cài hỏng, bị antivirus cùi nó chặn  :D  hay chưa chạy bằng quyền quản trị ( win7 trở lên bạn nên chuột phải file cài đặt chọn ” Run as administrator..”  )
+  Cách xem lịch sử :  Bạn chỉ cần vào Setting như bình thường, hoặc phím tắt Ctrl + H

Có thể bạn cần xem bài viết này :  Khai thác Google Chrome với phím tắt

 

/**********  Cập nhật ngày 28/06/2013 :)  *************/
Sau một thời gian gỡ bỏ Cờ rôm+ thì đến hôm nay mình quyết định cài lại trên Win8 sau khi nhận một số comment của các bạn như  Pisu, Hải Nam và qua các từ khoá tìm kiếm đến bài viết này trên Bờ lốc  :bang:

1. Các vấn đề về cài đặt Cờ rôm+

* Nguồn Download : Các bạn vào trang chủ của Cốc cốc  :rofl:  như đầu bài viết để download bản mới nhất về, bao gồm bản tiếng Việt và tiếng Anh.
* Bạn không cài đặt được Cờ rôm+  ?  
Có…hàng trăm nguyên nhân khiến bạn cài đặt thất bại, và bạn nên nói rõ lỗi xuất hiện để biết cách gỡ rối. Có thể do file setup bị hỏng, bạn chưa chạy với quyền quản trị, do antivirus chặn, do máy bạn nhiễm virus nên không chạy được, do…bla..bla
* Cài đặt Cờ rôm+ trên Windows 8?
Sau comment của bạn Pisu thì mình quyết định cài thử trên Win8 và thấy vẫn bình thường, không có vấn đề gì cả. Và do lần này Cờ rôm+ đã có nhiều cải thiện hơn nên cũng có đôi chút khác biệt khi cài đặt, các bạn có thể xem vài hình ảnh khi mình cài trên Win8:

 

Cờ rôm +

 

Cờ rôm +

 

Cờ rôm +
2. Các vấn đề sử dụng với Cờ rôm+

Phần lớn các từ khoá tới bài viết này có đại ý là ” làm sao để xoá lịch sử của Cờ rôm+ ” ?
Như mình đã nói ở đầu bài, Cờ rôm+ = Chrome + tính năng khác.
Do đó mọi thao tác trên Chrome bạn đều mang sang Cờ rôm+ ngon lành. Ví dụ để xem lịch sử nhanh thì mình có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + H
Sau đó xoá hết mọi lịch sử “bí mật” mà mình vừa duyệt   :sexy.girl:

 

3. Vấn đề Download trên Cờ rôm+

Dường như khả năng download nhanh gấp 8 lần trình duyệt khác rất hấp dẫn người dùng :still.dreaming:    Nhưng theo “ngu ý” của mình thì đừng mơ để thay thế được IDM.
Khả năng download của nó được thêm vào bởi một add-on tên là Savior ( mặc định bật sẵn khi cài đặt).

 

Cờ rôm +

 

Khi bạn vào trang web có nhạc nhẽo, video,..thì sẽ có biểu tượng thế này trên góc phải, bạn lấy chuột sờ thử xem sao:

 

Cờ rôm +

 

Sau khi ” Sờ” chuột vào thì chọn file và download về.

 

Cờ rôm +

 

Nói về khả năng download gấp 8 lần:  Khi bạn download một file về thì tuỳ vào dung lượng file, tốc độ đường truyền,..mà file được chia ra bao nhiêu phần và tốc độ cao đến đâu:

 

Cờ rôm +

 

Sau khi bạn dừng lại thì vẫn có thể download lại:

 

Cờ rôm +

 

4. Tính năng tra từ điển.

Mình gọi tạm thế vì chả biết Cốc cốc họ gọi là gì?
Nhờ bạn Hải Nam mà mình cũng mới kiểm tra thử, đây là tính năng mới mà .cc..mới thêm vào. Bạn thấy tấm hình trên chứ? Nó bắt nguồn từ cái add-on ” Tra từ điển Anh-Việt” này:

 

Cờ rôm +

 

Cách tra thì có 3 cách này:
+ Bạn double click vào một từ.
+ Bạn bôi đen từ đó và sẽ có một kí hiệu 2 mũi tên vuông, bạn click vào ký hiệu đó.
+ Phương pháp sơ khai: Bôi đen, chuột phải vào từ và chọn ” Translate”.
Đây là hình ảnh minh hoạ mình thử:

 

Cờ rôm +

 

Cờ rôm +

 

:smile:

( Bài viết này thuộc bản quyền Resolit.com. Vui lòng dẫn nguồn nếu bạn sao chép lại. )

Comments

 1. Ngọc Khôi says

  Mình cũng đang cài, nhưng mà nó không cho đăng nhập vào tài khoản Gmail hay cái tài khoản google nào cả. Chỉ khi bất duyệt web ở chế độ bảo mật (Ctrl + Shift + N) thì mới vào được. Nhân tiện post bài thì bạn chỉ mình cách sửa luôn nha! :D

  • says

   Nó báo lỗi thế nào hả bạn? Cờ rôm + chỉ là mở rộng thêm từ Chrome, mọi tính năng đều giống Chrome hết cả, mình vẫn đồng bộ với Gmail, đăng nhập bình thường, kể cả sử dụng nhiều user cũng không sao. Bạn nên kiểm tra lại quá trình cài đặt xem sao. Hoặc cho mình biết thông báo lỗi nhé :)

   • Ngọc Khôi says

    mình cũng mới sửa xong, cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ! Buổi tối tốt lành!

    • says

     Giờ là sang sáng sớm rồi :)) chúc bạn ngày mới ngủ ngon. Nhân tiện cho mình hỏi bạn sửa như thế nào thế ? lỡ gặp mình còn sửa được :D

    • Ngọc Khôi says

     Thì lúc trước nó hướng dẫn thay đổi và xóa cái cookie, mình xóa không được. Bữa nay xóa lại, xóa tất cả luôn (từ cái xóa lịch sử ấy) trừ cái mật khẩu đã lưu thì vào được. Đang trả lời cho bạn bằng Cờ rôm nè!

 2. Mình says

  Mọi thứ đều rất tốt có điều chạy video lag quá @@! 360 mà cũng giật.

  • says

   :D hài lòng là yên tâm rồi, nhưng mình đã gặp vấn đề với nó. Xem ở phần Update của mình cuối bài viết nhé.

 3. says

  Lần đầu cài xong mình cũng không nghe được nhạc giống như trên, lóng ngóng mãi kéo xuống dưới update mới biết phải restart lại máy tính, haix %||:-{

 4. Bảo Toàn says

  Trình duyệt này cũng rất hay. Nhưng khi nghe nhạc thì phải bắt tải về. Có ai có thể xử lí vụ này giùm em

  • says

   Không có chuyện bắt download về đâu nhé? Nếu do IDM tự động bắt link thì là do bạn cài đặt IDM thôi, còn bình thường nghe nhạc online vẫn ok :bye:

 5. says

  Bạn ơi sao mình down cờ rôm mà tới hùi đến bước thứ 3 từ welcome tới suggetion, tới bước dowload thì bị dừng lại zậy hả bạn? hay mình down nhầm bản hay mạng mình bị gì ta?

  • says

   :D Bạn dán 2 link sau vào IDM hoặc thanh địa chỉ trình duyệt để download nhé:
   bản tiếng Việt: https://corom.vn/files/corom_vi.exe
   bản tiếng Anh: https://corom.vn/files/corom_en.exe

   Nếu là lỗi dừng lại trong quá trình nó tải về và cài đặt thì bạn kiểm tra đường truyền mạng hoặc xem có bị phần mềm chặn không? Giống Chrome thì Cờ rôm+ hỗ trợ cả Win 7, 8, XP và Vista nhé, không phân biệt 32/64bit.

 6. Hải Nam says

  Mình cũng đang dùng cờ rôm, chrome và firefox song song suốt từ hồi tải crom+ về nè ^^.. đánh giá chung thì bản thân m ko thấy có nhiều khác biệt giữa crom+ và chrome, ưu điểm lớn nhất là vào fb không bị chặn, còn chức năng điền dấu thì vốn toàn gõ tiếng việt rồi nên ko còn cần điền dấu nữa, có khi gõ ko dấu còn lâu hơn hehe

  thiết nghĩ cờ rôm+ mà bổ sung nét độc đáo cho các tính năng được thì tốt, idm giờ hầu như máy nào cũng có, chức năng download của cờ rôm+ ngoại trừ để test thì chắc ko mấy ai dùng để download trong thực tế :(..

  luôn phải có cái gì đó nổi trội thì mới vượt lên được!

  • says

   Hoàn toàn đồng ý với bạn, khoản Download thì không ai từ bỏ IDM để dùng nó thay thế cả, gõ không dấu thì cũng vui vui thôi chứ không cần thiết phải làm kiểu đó, gõ trực tiếp mình chủ động được hơn nhiều. Vấn đề fb vẫn chưa đủ nối trội và thuyết phục người dùng sử dụng Cờ rôm+, tóm lại vẫn chưa có gì khiến mình hứng thú dùng lâu dài. :)

 7. Hải Nam says

  à bạn ơi cờ rôm+ có 1 chức năng nữa là khi double click vào 1 từ có trong từ điển tiếng anh của cờ rôm+ thì sẽ xuất hiện bảng giải nghĩa tiếng việt :D..

  cũng khá là hay ^^!

  • says

   Phát hiện mới :rofl: vậy mà mình không biết đó, thế thì cũng rất hữu dụng khi đọc tài liệu tiếng Anh, thêm một điểm cộng, có lẽ Cốc cốc sẽ tiếp tục thêm nhiều tính năng mới vào Cờ rôm+ sau khi nghe mọi người đánh giá :D

   • Hải Nam says

    haahahah mình vô tình phát hiện thui ^^.. đúng là cũng hay, nhưng mà cơ sở dữ liệu giải nghĩa từ của cờ rôm+ còn chưa phong phú, điển hình là nhiều từ mình tra xong cảm thấy cũng như là không tra :D.. được cái là rất tiện, ko cần mất thao tác tra bằng phần mềm hoặc gg translate..

    túm lại là mình thấy cờ rôm+ còn phải cải thiện nhiều nữa mới được lòng người dùng ^^.. nghe nói ở bển nhiều người giỏi lắm, hy vọng sẽ có tương lai :)

 8. Mimi says

  Sao mình cài có rom + rồi giờ cài words và skype của mình khi gõ tiếng Việt nó cũng nhảy dau lung tung rồi làm sao mình sửa được đây -.-

  • says

   Đúng ra thì tính năng tự động nhận diện tiếng Việt chỉ có tác dụng khi bạn làm việc trên Cờ rôm+ ví dụ như bạn gõ từ khoá trên Google khi duyệt bằng Cờ rôm+, hay khi bạn soạn thảo một bài viết cho website mà website đó đang được truy cập từ Cờ rôm+. Chứ không hề liên quan đến các ứng dụng khác nhé. Bạn nên kiểm tra lại word & skype của bạn, nếu vẫn không được thì gỡ Cờ rôm+ ra xem nó đúng là thủ phạm hay không? :hehe:

 9. Thanh Bình says

  Dùng cũng thấy hay hay được một chút, sau cũng gỡ ra như bạn, thấy ảnh hưởng đến Chrome khi dùng song song cả 2 cái. Nói chung vẫn chưa có gì thuyết phục để mình bỏ Chrome theo nó cả, :lboss:

 10. Pisu says

  minh xai win8 tren lap…nhung k hieu tai sao khi tai rom+ ve van k cai dat duoc….no cu bao loi….mac du da chuột phải file cài đặt chọn ” Run as administrator..”

  • says

   Báo lỗi gì hả bạn? Bạn dùng lap gì? Đã có đầy đủ Driver cho win8 với dòng máy đó chưa? Mình vừa cài trên Win8 pro và vẫn bình thường bạn à. :-/

 11. vi hoa says

  minh tai co rom va su dung rat hai long . nhung toi qua thi k the vao dc fb minh da xoa di tai lai nhung hien? thi. cai dat k giong luc ban dau minh cai. bi h thi k the vao dc bat cu trang web nao ca. trinh duyet khac van vao dc. ban nao biet bao giup minh vs.

  • says

   Trường hợp này…khó :lay: tốt nhất là bạn gỡ sạch sẽ cả Cờ rôm+ lẫn Chrome, sau đó khởi động lại máy và cài lại Cờ rôm+ thôi,

  • says

   Mình không hiểu ý bạn lắm? Mình chưa thấy tính năng tự khởi động nào cả, mà chỉ biết các lựa chọn khi khởi động Chrome hay Cờ rôm + thì có 3 lựa chọn:
   + Mở trang tab mới
   + Tiếp tục tại nơi tôi dừng lại
   + Mở trang hoặc tập hợp các trang cụ thể.
   Để làm được điều này thì bạn chỉ cần vào Cài đặt –> Khi khởi động. :-/

 12. mai anh says

  mình tải về rồi nhưng khi chạy lại lại không mở được , có hiện dấu x đỏ . Làm sao bây giờ ? :(

  • says

   Sao nhiều bạn không cài được thế nhỉ? Mình không thể rõ nguyên nhân nếu như chưa xem được trực tiếp báo lỗi, xem cấu hình máy tính bạn dùng và những phần mềm bạn đã cài,…nếu bạn không phiền thì gửi buzz yahoo: hoanghai_bkaa mình sẽ team view xem sao bạn ạ, :-?

 13. Công Vũ says

  Cái tính năng vào fb đó bạn, chạy không ổn định tý nào, lúc thì vào bình thường, lúc thì không thể load được :(

  • says

   Đúng, rốt cuộc mình vẫn phải dùng Firefox + add-on để vào fb chứ thằng Cờ rôm+ chạy chán, phải reload liên tục, lúc chạy rất nhanh, lúc thì thất bại thảm hại :-(||>

 14. yanpj tran says

  cái này có vẻ load flash hơi chậm ấy nhỉ, nó chậm thế nào ấy, hơi ngốn RAM nữa :-?
  được cái download nhanh cơ mà vẫn thích xài Chrome + IDM :D

  • says

   Flash thì mình chưa test, công nhận tốc độ nhanh hơn Chrome rõ ràng, nhưng có tin xôn xao là do nhà mạng bóp băng thông của các dịch vụ Google cũng như khi duyệt bằng chrome để mở đường cho Cờ rôm+ nên cũng chưa có cảm tình lắm với Cờ rôm+ :-?

  • says

   Tức là bạn cài đặt thất bại hả? Nếu cài đặt xong hết các bước thì nó sẽ tự khởi động luôn. Còn cài rồi mà không thấy gì thì bạn kiểm tra xem có shortcut của nó ở Desktop không? Có pin ở Taskbar không, nếu có thì mở lên, nếu không có hoặc không mở được thì tốt nhất bạn gỡ ra, khởi động máy và cài lại :D

 15. yanpj tran says

  mjh xin góp thêm thằng này :D
  http://upfile.vn/hYc5
  phần mềm đổi DNS, chạy nhanh và cực nhẹ
  cách xài lại đơn giản, làm theo hướng dẫn là đc, bằng tiếng Việt cả đấy :) :)

  • says

   Bạn restart lại máy tính xem sao nhé, nếu vẫn không được thì phải gỡ Chrome, Cờ rôm + ra rồi cài đặt lại xem :-?

  • says

   Mình đã restart lại và làm đủ kiểu mà vẫn không nghe dc, sau cùng đành gỡ cả 2 ra và cài mình cờ rôm nó mới bình thường đc, hic

 16. says

  Cái tính năng tự động nhận biết tiếng việt mình thấy bất tiện quá, giờ muốn bỏ nó đi thì làm sao được hả bạn?

 17. phong says

  mình muốn tìm lịch sử trang web đã vào mà không biết vào ở đâu? Bạn có thể chỉ cho mình không?

  • says

   Bạn phải xác định nguyên nhân không vào được mạng do đâu nữa? Bạn thử dùng Internet Explorer đi, nếu IE và các trình duyệt khác vào bình thường thì lỗi do Cốc cốc, lúc đó sẽ xử lý theo lỗi được thông báo. Còn các trình duyệt khác cũng không vào được mạng thì bạn phải xem lại kết nối mạng :sneaky:

 18. xù min says

  cho mình hỏi cái Most visited thì mình xóa được nhưng sao cái Recently closed không biết xóa làm sao? vào web cái là bị lưu lại

 19. says

  em tải cờ rôm xong, icon hiện lên rùi nhưng nhấp vào thì không chạy, đã thử tháo ra cài lại nhưng vẫn vậy

  • says

   Bạn cài đặt và chạy nó với quyền quản trị viên xem sao nhé ( chuột phải chọn Run as administrator). Thử kiểm tra xem Chrome của Google có chạy được không nữa, nếu mình cờ rôm + này có lỗi thì có thể gỡ cả Chrome ra rồi cài lại mình cờ rôm+.

 20. Lan Anh says

  Máy mình dùng chrome ngon lành, sau khi cài crom về thì chạy với tốc độ con rùa bò. Hai lần sau khi cài win về mình táy máy cài crom vào là 2 lần chrome bị lỗi chậm như con rùa. Google mãi mới bít là tại crom.

  • says

   Có thể 2 trình duyệt này “xung đột” nhau :cautious: mình cũng thấy lạ là rất nhiều bạn không thể cài được hoặc cài xong mà không dùng được trong khi phần lớn mọi người dùng vẫn bình thường :unsure: Nếu khi cài cốc cốc này vào mà có vấn đề phát sinh về khả năng duyệt web thì tốt nhất là gỡ nó ra :biggrin:

 21. BenyS says

  I see resolit.com is outranked by many competitors in google’s search results. You need more hi authority backlinks. If your are not seo guru you should outsource it, i know the solution for you, just search in google – Burol’s Tips Outsource The Work

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:biggrin: :roflmao: :mmeek: :sneaky: :frown: :cautious: more »